Để dẫn dụ chim yến về sống tại nhà yến của gia đình mình bạn cần phải tìm hiểu rõ về các đặc điểm sinh sống của chúng, trong đó chất liệu nhà ở của chúng là điều quan trọng nhất. Việc chọn gỗ nhà yến có sự ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của tổ yến khi cung cấp ra ngoài thị trường. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chọn gỗ cho nhà yến để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhé.

Chọn gỗ nhà yến dựa trên đặc tính sinh sống của chim yến

Để có thể lựa chọn gỗ nhà yến tốt cho tập tính sinh sống của chim yến ta cần dựa vào những cách chọn sau:

Hương thơm tự nhiên: Chim yến rất thích sinh sống và làm tổ ở những nơi có mùi thơm tự nhiên vì vậy khi lựa chọn gỗ để xây nhà yến bạn cần chọn những loại gỗ nhà yến có mùi hương tự nhiên và phù hợp với sở thích của chim yến.

dẫn dụ chim yến

Gỗ nhà yến được ưu tiên sử dụng hơn là sử dụng tường bê tông hoặc đá

Tính thẩm mỹ: Yếu tố thẩm mĩ trong nhà yến cũng là một điều khá quan trọng trong việc dẫn dụ chim yến tới sinh sống và làm tổ, khi xây dựng nhà yến bạn cần chọn những loại gỗ nhà yến có đường vân đẹp, bề mặt gỗ trơn mịn, màu sắc sáng, sẽ giúp cho ngôi nhà yến có luồng ánh sáng tự nhiên, không gian thêm rộng rãi.

Có độ bền bỉ: Nuôi yến để lấy tổ là công việc lâu dài vì vậy để tiết kiệm thời gian và công sức, ngay từ đầu bạn cần phải lựa chọn những thanh gỗ nhà yến có độ bền bỉ theo thời gian cao và có giá trị sử dụng lâu dài.

Loại gỗ nhà yến nào thường được sử dụng nhất hiện nay?

Trong nhiều loại gỗ nhà yến như: gỗ trắc, gỗ xim, gỗ bạch tùng sấy, gỗ bạch đàn, gỗ quỷnh, …thì gỗ bạch tùng có mùi hương tự nhiên và được loài yến yêu thích nhất.

Chính vì vậy, để tăng năng suất và nâng cao giá trị kinh tế từ loài chim yến, các hộ nuôi yến thường sử dụng gỗ bạch tùng làm gỗ nhà yến, tuy nhiên nên lựa chọn nhà cung cấp gỗ uy tín, giá gỗ nhà yến phải chăng để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà yến.

Loại gỗ nhà yến nào thường được sử dụng nhất hiện nay

Gỗ Bạch Tùng thường được sử dụng trong nhà yến

Hiện nay trên địa bàn tphcm có rất nhiều địa chỉ bán gỗ nhà yến, trong số đó phải kể đến công ty TNHH giải pháp làm mát TMD – đây là địa chỉ chuyên cung cấp các giải pháp làm mát cho nhà yến, gỗ nhà yến với giá cả phải chăng và sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng về những kinh nghiệm nuôi yến hiệu quả. Để biết thêm các thông tin chi tiết về các sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp trên thị trường, vui lòng liên hệ theo số hotline (08) 6681 0304 – 0903.75.78.79 để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Website: https://mayphunsuonggiare.net