Việc bảo trì nhà yến là việc làm rất quan trọng trong việc nuôi chim yến, nếu nhà yến không được bảo trì thường xuyên thì rất dễ xảy ra tình trạng nấm mốc khiến cho môi trường, nhiệt độ trong nhà yến thay đổi, không còn là không gian sống lý tưởng của chim yến nữa. Vì vậy để duy trì ổn định môi trường trong nhà yến cũng như “giữ chân” chim yến, người nuôi chim yến cần có có các phương án bảo trì, xử lý nấm mốc cho nhà yến thường xuyên. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách xử lý nấm mốc hiệu quả cho nhà yến nhé.

Bảo trì nhà yến bằng việc tìm ra nguyên nhân gây nấm mốc

Để có phương án bảo trì nhà yến hiệu quả nhất là việc xử lý nấm mốc cho nhà yến, hộ nuôi yến cần biết nguyên nhân gây nên tình trạng này. Ở đây, việc nhà yến xảy ra tình trạng nấm mốc cũng khá dễ hiểu bởi như chúng ta đã biết nấm phát triển rất mạnh tại những nơi có nhiệt độ thấp, ánh sáng ít và độ ẩm cao.

bảo trì nhà yến

Cần bảo trì nhà yến thường xuyên để giữ chân chim yến

 Trong khi đó độ ẩm trong nhà nuôi yến thường giao động từ 75% – 85%, nhiệt độ giao động trong khoảng từ 23 độ C-27 độ C và ánh sáng rất ít. Chính vì như vậy nên dễ để nấm mốc xuất hiện và phát triển.

Ngoài ra còn có một nguyên nhân nữa là do chất lượng của thanh gỗ nhà yến không đạt, gỗ non, sấy chưa khô, chưa được xử lý hóa chất,… Chính vì vậy, khi tìm hiểu được nguyên nhân gây ẩm mốc cho nhà yến thì việc bảo trì nhà nuôi yến sẽ đơn giản hơn.

Cách xử lý nấm mốc trong bảo trì nhà yến mà bạn nên biết

Hiện nay, trong việc bảo trì nhà yến tphcm, xử lý nấm mốc hầu hết các nhà nuôi yến đều sử dụng thuốc Tanali để xử lý nấm mốc trên thanh gỗ nhà nuôi yến. Cách xử lý cụ thể như sau:

Đầu tiên, phải làm sạch thanh gỗ bằng cách chà sạch thanh gỗ bằng khăn lau. Trong trường hợp thanh gỗ bị mốc quá nặng, xuất hiện mốc xanh… thì phải dùng bào để bào các lớp mốc đi, sau đó dùng khăn lau thật sạch thanh gỗ.

bảo trì nhà yến

Xử lý nấm mốc trên thanh gỗ nhà yến

Sau đó dùng dung dịch Nanali để diệt trừ nấm mốc như bên dưới: Vào mỗi buổi sáng, trước 12h00 và lúc trời có nắng. Xịt từ tường lên thanh gỗ với tỷ lệ 1:100 ở dạng phun sương. Nhúng khăn lau vào dung dịch tanali rồi vắt khô. Lau sạch lên toàn bộ bề mặt gỗ. Giặt lại khăn bằng nước sạch rồi tiếp tục lặp lại bước 1.

Để hiểu hơn về việc bảo trì nhà yến cũng như tìm hiểu thêm về các sản phẩm trong nhà yến, mọi người có thể liên hệ theo số hotline (08) 6681 0304 – 0903.75.78.79, đội ngũ nhân viên của công ty tnhh giải pháp làm mát TMD sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm: www.mayphunsuonggiare.net