Môi trường sống là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của nhà yến. Ở Việt Nam có hai mùa là mùa mưa và mùa khô, vì vậy nên môi trường sống của chim yến sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Chính vì thế việc duy trì ổn định yếu tố nhiệt độ và độ ẩm trong nhà yến là điều rất cần thiết, và công cụ hỗ trợ cho việc này là các thiết bị tạo ẩm nhà yến. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách vận hành thiết bị tạo ẩm hiệu quả cho nhà yến nhé.

Nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong việc tạo ẩm nhà yến

Khi xây dựng nhà yến, cần duy trì nhiệt độ nhà yến ở mức từ 27 – 29 độ C, và độ ẩm từ 75 – 85%. Đây là môi trường thích hợp nhất cho chim yến sinh sống. Và để duy trì nhiệt độ và độ ẩm này, nhà yến cần đến sự hỗ trợ của máy tạo ẩm nhà yến, một thiết bị không thể thiếu trong mỗi nhà yến hiện nay.

 tạo ẩm nhà yến

Tạo ẩm nhà yến là việc làm cần thiết để giữ môi trường nhà yến ở mức phù hợp

Trong việc vận hành nhà yến thì nhiệt độ cũng như tạo ẩm làm sao cho phù hợp với nhiệt độ của chim yến là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công. Do đó, người dùng cần phải chú ý kỹ đến 2 yếu tố này vì có như vậy việc vận hành sẽ diễn ra trơn tru hơn bao giờ hết.

Cách vận hành thiết bị tạo ẩm nhà yến đạt hiệu quả cao

Trước đây, việc vận hành hệ thống tạo ẩm nhà yến thường áp dụng phương pháp tạo ẩm theo giờ bằng cách sử dụng timer để chọn thời điểm cho máy tạo ẩm hoạt động. Tuy nhiên phương pháp này không được hiểu quả vì độ ẩm trong nhà yến còn phụ thuộc vào thời tiết hằng ngày, từng thời điểm là khác nhau, do vậy có khi độ ẩm trong nhà đang cao nhưng máy vẫn hoạt động, còn lúc độ ẩm xuống thấp lại không trùng với thời gian hoạt động của máy đã cài mặc định thời gian hoạt động.

tạo ẩm nhà yến

Thiết bị tạo ẩm nhà yến được sử dụng hầu hết ở các nhà yến

Hiện nay, cách vận hành thiết bị tạo ẩm nhà yến thường được sử dụng kết hợp với máy đo độ ẩm, việc này sẽ giúp kiểm soát được độ ẩm nhà yến trong quá trình vận hành.

Thiết bị này có đầu dò cảm biến và khi nhiệt độ, độ ẩm xuống dưới mức cho phép nó sẽ kích hoạt thiết bị tạo độ ẩm hoạt động đến khi độ ẩm đạt tiêu chuẩn thì thiết bị sẽ dừng hoạt động. Đây được xem là phương pháp tối ưu để duy trì độ ẩm trong nhà yến.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng, trung tâm chuyên kinh doanh và buôn bán các thiết bị tạo ẩm nhà yến, trong số đó phải kể đến là công ty TNHH giải pháp làm mát TMD, đây là nơi chuyên cung cấp các thiết bị cho nhà yến uy tín được nhiều khách hàng tin dùng, nếu bạn còn phân vân, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số hotline (08) 6681 0304 – 0903.75.78.79 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm: www.mayphunsuonggiare.net