Hiện nay nguồn cung cấp và khai thác yến sào không chỉ diễn ra ở những vùng, vịnh, hang đá ven bờ biển mà chúng ta còn có thể tự tay nuôi yến và khai thác tổ của chúng ngay tại chính gia đình mình. Nghề nuôi chim yến để lấy tổ đã và đang phát triển khá mạnh mẽ trong những năm gần đây và bước đầu có những khởi sắc đáng mừng. Để bắt đầu nghề nuôi chim yến việc đầu tiên chúng ta phải làm đó là xây nhà nuôi yến để chúng có thể đến trú ngụ và làm tổ, vậy làm như thế nào để xây nhà nuôi yến hiệu quả? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách thức xây nhà nuôi Yến hiệu quả

Ở thời điểm hiện tại, do chi phí xây nhà nuôi Yến khá nhiều, vì vậy khi xây nhà yến, cần có sự chuẩn bị và tìm hiểu kỹ lưỡng. Dưới đây là một số hướng dẫn khi xây dựng nhà yến:

Hình dáng nhà Yến: Nhà yến có dạng như một cái kho lớn và có nhiều lỗ nhỏ xung quanh để chim yến có thể bay vào dễ dàng.

 xây nhà nuôi yến

Hướng dẫn cách xây nhà nuôi yến hiệu quả

Kích thước nhà Yến

Chim yến rất thích làm tổ ở những nơi rộng rãi, thoáng mát, không có mùi ẩm thấp vì vậy kích thước nhà yến là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc chim yến có chọn nhà bạn là nơi trú ngụ hay không.

Mái nhà Yến

Mái nhà yến có thể làm bằng đất sét hoặc bằng mái tôn nhưng bạn cần phải che bọc lại để tránh ánh nắng trực tiếp để giúp nhiệt độ bên trong nhà yến không quá nóng bức. Mái nhà dạng lượng góc sẽ làm tăng nhiệt độ so với mái nghiêng.

Vị trí lỗ ra vào của chim Yến

Các lỗ ra vào của nhà yến phải được thiết kế chính xác so với đường bay của chim yến để có thể kiểm soát được sự di chuyển của chúng.

Đường bay trong nhà Yến: Hai đường bay quan trọng nhất trong nhà yến là đường lượn vòng và lên xuống. Hai đường bay này được ước tính khoảng cách là hai mét chính vì thế phòng phải có kích thước tối thiểu là hai mét hoặc lớn hơn thế.

Điều kiện môi trường xây nhà nuôi yến

Khu vực thích hợp để nuôi chim Yến cần có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để đảm bảo chắc chắn một điều rằng chim Yến có thể sinh sống một cách tốt nhất.

xây nhà nuôi yến

Mô hình xây nhà nuôi yến

Vì vậy khi xây nhà nuôi yến để đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm trong nhà yến luôn ở mức thích hợp bạn nên lắp đặt các hệ thống phun sương và hệ thống điều hòa nhiệt độ để giữ được mức nhiệt độ từ 25 – 28 độ C và độ ẩm từ 85 – 95 độ trong môi trường nhà Yến.

Hiện nay, CÔNG TY TNHH GP LÀM MÁT TMD là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm xây dựng nhà yến và các thiết bị làm mát cho nhà yến.

Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn cho khách hàng về việc nuôi và xây dựng nhà yến hiệu quả, để tìm hiểu thêm về các sản phẩm về nhà yến mà chúng tôi đang cung cấp hoặc tìm hiểu về giá xây nhà nuôi yến, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline  (08) 6681 0304 – 0903.75.78.79 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: https://mayphunsuonggiare.net