Tổng hợp các loại gỗ nhà yến thường dùng hiện nay

Theo các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng gỗ nhà yến tốt hơn nhiều so với đá hay tường bê tông bởi nước bọt của chim yến khi tiếp xúc với gỗ sẽ nhanh khô hơn so với trên bề mặt đá hay tường bê tông. Việc chọn loại gỗ để đảm bảo được độ bền cao, mùi gỗ phù hợp với chim yến hay sức chịu đựng trước thời tiết tốt, … là một trong những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại trong việc nuôi chim yến vì vậy bạn cần lựa chọn được loại gỗ phù hợp để làm nhà yến.

Chọn gỗ nhà yến ưu tiên sử dụng gỗ Bạch Tùng

Gỗ Bạch Tùng là loại gỗ nhà yến có giá trị, dễ gia công, chúng được khai thác để sử dụng làm gỗ xây dựng, thường được sử dụng để làm trần nhà hoặc sàn nhà. Ngoài ra chúng cũng là loại gỗ rất thích hợp để sử dụng làm nhà yến.

Chọn gỗ nhà yến ưu tiên sử dụng gỗ Bạch Tùng

Gỗ Bạch Tùng là một trong những gỗ nhà yến được nhiều hộ nuôi yến lựa chọn cho nhà yến của mình

Loại gỗ này có mùi rất được chim yến yêu thích, mặt gỗ nhẵn và mềm rất thích hợp để chim yến làm tổ, ngoài ra loại gỗ này có độ bền cao giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí xây lắp. Hiện nay rất nhiều hộ gia đình nuôi chim yến sử dụng loại gỗ này để làm nhà nuôi chim yến vì những hiệu quả mà chúng mang lại.

Lựa chọn gỗ nhà yến tối ưu phổ biến chọn gỗ Red Meranti

Gỗ Meranti có đến 96 loại khác nhau như gỗ Meranti trắng, gỗ Meranti vàng, gỗ Meranti đỏ,… Tuy nhiên trong những loại này thì chỉ có gỗ Meranti đỏ và đỏ sậm là hai loại gỗ nhà yến tphcm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất.

Môi trường thích hợp để chim yến cư trú và làm tổ thường có độ ẩm từ 70 – 90%, trong môi trường này chim yến có thể sản sinh ra những tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao, điều này lí giải vì sao loài chim này thường sinh sống và làm tổ trên các hòn đảo trong những vách đá cheo leo. Chọn gỗ nhà yến ưu tiên sử dụng gỗ Bạch Tùng

Gỗ Red Meranti – gỗ nhà yến phổ biến

Dựa trên những tập tính này những hộ gia đình nuôi chim yến cần tìm kiếm những loại gỗ để làm nhà yến phù hợp và chất lượng nhất để có thể dẫn dụ chim yến bay về sinh sống và làm tổ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ nhà yến chất lượng và có giá trị sử dụng khác nhau, dựng nhà cho yến làm tổ là sự đầu tư lâu dài nên các chủ nuôi yến cần quan tâm nhiều đến thanh gỗ làm tổ yến và lựa chọn loại gỗ có chất lượng tốt, thích hợp cho loài yến lưu trú.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua gỗ nhà yến, các bạn có thể gọi điện cho công ty TNHH giải pháp làm mát TMD theo số hotline (08) 6681 0304 – 0903.75.78.79 để được tư vấn và hỗ trợ

>> Website: https://mayphunsuonggiare.net

XEM THÊM

máy phun sương làm mát

Lý do tại sao cần phải bảo trì nhà yến thường xuyên

Bảo trì nhà yến là công việc cực kỳ quan trọng mà bất cứ chủ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X