Loa dành cho nhà yến đang ngày càng được các cơ sở nuôi yến chú trọng vì nếu sử dụng đúng loại loa, bắt đúng vị trí thì sẽ mang lại Vàng Trắng cho nhà yến của bạn. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại loa nhà yến khác nhau với những công dụng khác nhau và hôm nay hãy cùng MAYPHUNSUONGGIARE.NET tìm hiểu về  loa nhà yến hp 1000 nhé.

Loa nhà yến và dòng loa nhà yến HP 1000

Các chuyên gia cho rằng loa nhà yến là một phụ kiện quan trọng cần được lắp đặt trong nhà yến. Loa nhà yến được sử dụng để dụ yến về và ở lại sống trong nhà nhân tạo. Việc dụ được yến về phụ thuộc rất nhiều vào cách lắp đặt loa cửa và loa dẫn thông tần. Loa nhà yến đòi hỏi phải có công suất lớn, đặt ở đúng nơi, đúng hướng, âm thanh phải đồng bộ. Bên cạnh đó loa cần có chất liệu bền bỉ, chịu được những tác động của nhiệt như độ ẩm, sức nóng, …

Dòng loa HP đã quá quen thuộc và nổi tiếng trong giới nuôi yến và được đánh giá là dòng loa đỉnh nhất trong việc nuôi yến.

Dòng loa HP 1000 là loại loa phát ra tiếng treble ấm, trong, âm thanh có âm tần cao và rõ tiếng hơn. Trong nhạc yến thì chúng phát rít cao và chuẩn hơn so với các dòng cùng loại nên được chim yến cực kỳ yêu thích. Hai má loa được bóp lại để âm thanh cộng hưởng từ hai má loa dồn vào một điểm, tạo nên âm rít cực mạnh. Củ loa được làm từ chất liệu titanium, vòm loa làm bằng nhựa cao cấp, bền bỉ nên chịu được mưa gió và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Giá thành của dòng loa HP 1000 này cũng rất phải chăng. Loa nhà yến HP 1000 phù hợp để đảm nhận tất cả các vị trí từ loa phóng, loa cửa, loa dẫn, loa ru trong nhà yến.

Hệ tống loa nhà nuôi yến
Hệ thống loa nhà nuôi yến

Hiện Phun sương hoàng gia đang cung cấp loa nhà yến HP 1000 chính ngạch đạt tiêu chuẩn QC nghiêm ngặt của nước ngoài, bạn có thể tham khảo thêm các thông số kỹ thuật sau: 

  • Mã số : HP-1000
  • Xuất xứ : Malaysia
  • Công suất : 20W
  • Kích thước : 7,6×7,6cm
  • Chất liệu : Titanium
  • Tần số : 1.5kHz-18kHz
  • Độ nhạy : 106dB
  • Trở kháng : 8 Ohm

Bên cạnh loa nhà yến HP 1000, Phun sương hoàng gia cũng cung cấp các loại loa khác như loa HP 2000/ 3000/ 4000, loa ru chùm 8D AX61 / 6D AX61, loa AX 405/61/68, …

LOA RU CHÙM 6DAX-61
LOA RU CHÙM 6DAX-61

Một số lưu ý khi mua và sử dụng loa nhà yến

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp loa nhà yến khác nhau và giá thành cùng thường xuyên  có sự biến động tùy thuộc vào một số yếu tố, ví dụ như loại loa, nơi sản xuất, đơn vị cung cấp, số lượng loa cần mua … Khách hàng nên tham khảo và lựa chọn những đơn vị uy tín, có thể tới mua trực tiếp để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành tốt nhất.

Người sử dụng cũng cần căn cứ vào quy mô, diện tích nhà yến để lựa chọn loại loa và số lượng loa phù hợp với nhu cầu nhà yến của mình. Tránh việc mua quá ít không đủ đáp ứng hay mua quá nhiều gây lãng phí. 

Về âm lượng phát ra từ loa cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, loa dẫn nhà yến nên phát ra tiếng chim yến trong tự nhiên dưới 50db và quy định hiện nay là không quá 70db. Kinh nghiệm cho thấy thiết bị loa dẫn trong nhà yến khi mở âm lượng đứng cách  khoảng 5m nghe rõ là không bị chói là được. Loa cửa, loa dẫn cũng mở vừa đủ, không nên lạm dụng quá tránh việc chim mất phương hướng không vào nhà, ổ.

Ngoài việc lựa chọn một loại loa chuẩn với nhà yến bạn cũng cần lưu ý thêm về họng loa. Bất kỳ loại loa nào, công suất của chuôi loa cũng sẽ phù hợp với đặc tính cho họng loa đó. Bạn  không nên thay đổi kết cấu họng loa, vì có thể chúng sẽ không phù hợp.

Hệ thống nhà nuôi chim yến thành công
Hệ thống nhà nuôi chim yến thành công

khi bắt loa, chủ cơ sở nuôi yến nên lưu ý bắt đúng vị trí để tránh xảy ra tình trạng loạn âm và âm chết/ loa chết.

  • Loạn âm tức là âm thanh đi nhiều hướng không trọng tâm, âm thanh vang dội từ các vách va đập tứ phía, khiến chim không xác định được phương hướng chúng ta cần rút. Trường hợp này thường xuyên xảy ra với đường dẫn loa dày đặc (nhiều loa).
  • Âm chết/ loa chết – không phải là loa hỏng, không phát tiếng. Loa chết là loa phát tiếng tại 1 góc độ nào đó, khiến chim luẩn quẩn 1 vị trí hoặc chỉ bu bám loa đó mà không vào thẳng phòng ổ như ta mong muốn. Điều này rất dễ nhận biết và cách xử lý cũng rất nhanh chóng, dễ dàng. Bạn có thể xử lý bằng cách đặt vị trí camera quan sát đường dẫn chim vào nhà, những vị trí chim bu bám tốt cùng việc chim chỉ luẩn quẩn tại đó. Xác định loa chết đó, tháo bỏ chúng, quan sát lại, nếu chim rút vào tốt vậy là bạn đã thành công.

Trên đây là những thông tin hữu ích về dòng loa nhà yến HP 1000 và một số lưu ý về việc lắp đặt loa mà các chủ cơ sở nuôi yến có thể tham khảo. 

Phun sương hoàng gia hiện đang là đơn vị cung cấp loa nhà yến HP 1000 và các thiết bị chuyên dụng nuôi yến chất lượng, đảm bảo hàng chính hãng. Khách hàng có nhu cầu tham khảo, đặt hàng vui lòng liên hệ: 

PHUN SƯƠNG HOÀNG GIA

 314/24 Tô Ký Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

 Mayphunsuonggiare.net@gmail.com

 Hotline : 0903 757879