Âm thanh là một yếu tố rất quan trọng trong việc dẫn dụ và nuôi chim yến. Sử dụng âm thanh hiệu quả được thể hiện ở việc lựa chọn và lắp đặt đúng vị trí các loại loa. Hiện nay loa dùng trong nhà yến bao gồm loa dẫn dụ, loa phóng, loa ru với những tác dụng khác nhau. Và loa lục giác nhà yến là một trong những thiết bị có vai trò quan trọng trọng việc dẫn dụ chim yến về làm tổ trong nhà nuôi yến. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại loa này nhé.

Loa nhà yến giá rẻ
Loa nhà yến giá rẻ

Loa lục giác nhà yến – thiết kế và công dụng

Loa lục giác nhà yến là loại loa bao gồm 6 loa đơn được kết nối với nhau tạo thành một chùm loa theo hình dạng lục giác.

Với thiết kế lục giác cùng hệ thống 6 loa, âm thanh sẽ được tỏa đều ra các hướng xung quanh. Vì vậy sử dụng loa lục giác nhà yến rất thích hợp trong việc dẫn dụ chim ở xa lại gần nhà yến, giữ chim bay lượn xung quanh nhà lâu hơn và từ đó tăng cơ hội chim ở lại làm tổ nhiều hơn.

Mô hình nhà nuôi yến
Mô hình nhà nuôi yến

Nên lắp đặt loa lục giác nhà yến ở vị trí nào là tối ưu nhất?

Để phát huy tối đa công dụng của mình, loa lục giác nhà yến nên được lắp ở bên ngoài nhà yến. Vị trí lắp ở ngay chính giữa, phía trên miệng lỗ ra vào chính của nhà nuôi yến và cách nóc nhà khoảng từ 60 đến 80cm. 

Lắp đặt loa lục giác nhà yến ở vị trí này giúp cho khi âm thanh được phát tán đều ra các hướng sẽ thu hút những con chim yến ở khu vực xung quanh, dụ chúng tới lỗ ra vào của nhà yến và ở lại trong đó làm tổ. Lưu ý không nên đặt loa ở vị trí quá xa mái nhà và miệng lỗ ra vào vì nếu cách xa quá sẽ khiến chim yến bay vòng phía trên, không tìm thấy miệng lỗ để chui vào làm tổ. Khoảng cách từ 60 đến 80cm là khoảng cách hợp lý để chim yến dễ tìm được lỗ ra vào nhanh nhất.

Xây dựng nhà nuôi yến
Xây dựng nhà nuôi yến

Những lưu ý khi lắp đặt loa lục giác nhà yến

 • Có thể dùng chung âm với loa phóng nhưng nên đi dây riêng, tránh suy hao tín hiệu và thuận tiện cho việc thay đổi lắp đặt sau này. Nếu đi chung dây với loa phóng sẽ xảy ra tình trạng loa lục giác phát tiếng rất nhỏ hoặc tiếng lí nhí.
 • Âm thanh phát ra từ loa lục giác phải nhỏ hơn âm thanh loa miệng lỗ. Vì nếu âm thanh lớn hơn sẽ lấn át âm thanh loa miệng lỗ dễ xảy ra tình trạng chim đu loa chùm mà không bay chui vào miệng lỗ.
 • Khi lắp đặt cần tính toán cẩn thận, lựa chọn âm thanh và điều chỉnh âm lượng, tần số cho phù hợp.
 • Kết hợp thêm các yếu tố kỹ thuật khác như amply, sử dụng máy tạo ẩm, chất tạo mùi,… để tạo môi trường dẫn dụ, sinh sống, làm tổ tốt nhất cho chim yến.

Ngày nay trên thị trường có nhiều loại loa lục giác khác nhau với nhiều đơn vị cung cấp khác nhau. Ngoài việc kiểm tra chất lượng thực tế thì người nuôi chim yến cũng cần lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, uy tín vì không chỉ liên quan đến chất lượng mà còn đảm bảo về mặt bảo hành. Công ty Phun sương hoàng gia hiện đang là đơn vị phân phối trên toàn quốc các sản phẩm liên quan đến nghề nuôi yến như máy phun sương, máy tạo ẩm, chất tạo mùi và các loại loa nhà yến, … trong đó có các sản phẩm loa lục giác. 

Loa lục giá nhà nuôi chim yến
Loa lục giá nhà nuôi chim yến

Dưới đây là thông số kỹ thuật của loa ru chùm 6DAX-61 mà Công ty Phun sương hoàng gia đang phân phối:

 • Tên sản phẩm: LOA AUDAX AX-61
 • Mã số: AX-61
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Tần số đáp ứng: 4 ~ 27 KHz (nằm trong dải tần số phát âm thanh của chim yến)
 • Kích thước: 89mm * 89mm * 55mm
 • Sensor: 94 dB (1W/1M) – thấp hơn độ nhạy của dòng loa có cuộn dây trên 100dB
 • Trở kháng: 8ohm (tuy nhiên điện trở thực tế của loa thạch anh nói chung và loa ru nhà yến AX-61 nói riêng có điện trở rất lớn, thuận tiện cho việc lắp đặt số lượng loa lớn)
 • Nguồn điện: 75W
 • Loa AX-61 được nhập khẩu chính ngạch, chất lượng cao chịu được điều kiện ẩm cao trong khu vực yến làm tổ.

Xem thêm : Lựa chọn máy phun sương như thế nào là đúng công xuất?

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo, tư vấn, mua và lắp đặt loa lục giác hay các thiết bị nhà yến khác có thể liên hệ tới Công ty Phun sương hoàng gia theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY PHUN SƯƠNG HOÀNG GIA
MST : 0314091047
Hotline: 0903.75.78.79
Email: mayphunsuonggiare.net@gmail.com
Đ/C: 314/24 Tô ký Phường Tân Chánh Hiệp ,Quận 12 TP .Hồ Chí Minh