Hệ thống phun sương có làm cho bạn bị ướt không ?

Bạn có thể sẽ bị ướt nếu đứng yên trước đầu béc phun trong khoảng cách 2m. Những hệ thống phun sương có áp suất thấp thường tạo ra những hạt sương to, rơi nhanh trong không khí, bốc hơi chậm. Nếu độ ẩm trong không khí cao, với hệ thống phun sương có áp suất thấp sẽ làm cho khu vực gần béc phun trở nên ẩm ướt.

Hệ thống phun sương có hoạt động trong môi trường khí hậu nhiều độ ẩm không?

Hệ thống phun sương làm mát chống nhỏ giọt hiệu quả
Hệ thống phun sương làm mát chống nhỏ giọt hiệu quả

Hệ thống vẫn hoạt động tốt khi có quá trình bốc hơi diễn ra. Quá trình bốc hơi càng nhiều thì máy phun sương làm mát mang lại hiệu quả càng cao. Ở những nơi có độ ẩm trên 80%, hệ thống phun sương sẽ làm cho nhiệt độ hạ xuống khoảng 10o F. Đối với độ ẩm từ 40% đến 80%, nhiệt độ sẽ giảm xuống 20o F. Khi độ ẩm ở mức dưới 40%, hệ thống phun sương sẽ làm cho bầu không khí của bạn giảm xuống đến 35o F ( từ 10 đến 12oC ). Tóm lại: độ ẩm càng thấp, hiệu quả của hệ thống phun sương làm mát mang lại cho bạn càng cao.

Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu sử dụng phun sương của bạn ?

1. Hệ thống phun sương áp suất thấp:

–  Hệ thống bơm này có áp suất từ 40 đến 100 PSI, bạn có thể nối trực tiếp vào nguồn nước tại nhà mà không cần đến bơm trợ lực. Hệ thống này thường được lắp đặt xung quanh hiên nhà của bạn, làm cho sân vườn và khu vực xung quanh ngôi nhà bạn mát mẽ hơn, giảm được bụi bẩn và các loài côn trùng có cánh xâm nhập vào nhà bạn. Tuy nhiên hệ thống này có thể làm bạn bị ướt nếu như bạn đứng gần.

2. Hệ thống phun sương với áp suất trung bình:

–  Hệ thống này có áp suất từ 100 đến 250 PSI, thích hợp để tạo bầu không khí mát mẽ, trong lành cho sân vườn, hiên nhà và các lối đi xung quanh nhà của bạn.

3. Hệ thống phun sương siêu cao áp:

–  Đây là hệ thống bơm được sử dụng rộng rãi nhất, có áp suất từ 800 đến 1200 PSI. Với hệ thống này, bạn có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ dân dụng, công nghiệp, thương mại cho đến các sự kiện văn hóa, thể thao, các khu vui chơi, các khu vực tham quan du lịch có đông người…Hệ thống phun sương siêu cao áp sẽ tạo ra được màn sương cực mịn, hấp thu nhiệt rất nhanh, không làm bạn bị ướt ngay cả khi độ ẩm trong không khí đạt tới 90%. Hệ thống gọn, nhẹ, dễ lắp đặt, máy hoạt động siêu êm, không gây tiếng ồn, có thể hạ nhiệt được từ 25o F đến 35o F ( tương đương 10 đến 12oC ).

Làm thế nào để xử lý các béc bị nghẹt ?

Hệ thống quạt phun sương được dùng cho hội chợ
Hệ thống quạt phun sương được dùng cho hội chợ

Hầu hết các béc thường bị nghẹt sau khi sử dụng một thời gian dài do các tạp chất có trong nước. Biện pháp xử lý rất đơn giản, bạn có thể sử dụng nước tẩy rữa mua ở các cửa hiệu tạp hóa. Cách làm như sau:

– Bước 1: Gở các béc bị nghẹt trên hệ thống xuống và làm vệ sinh kỹ bên ngoài béc, không nên dùng những vật nhọn, cứng tác động vào bên trong béc.

– Bước 2: Pha loãng 50% nước ấm khoảng 65oC với một ít nước tẩy rữa, cho vào một bình nhỏ ( hoặc cốc uống nước ), đặt những béc bị nghẹt vào đó lắc đều khoảng 20 giây, sau đó để yên vài giây và thực hiện lại 2 đến 3 lần.

– Bước 3: Lấy các béc ra và giũ hết nước trong béc, có thể gỏ nhẹ xuống mặt bàn cho các tạp chất rơi ra khỏi béc.

– Bước 4: Xả lại với nước sạch 2 đến 3 lần, động tác giống như bước 2, đảm bảo các béc sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Sử dụng nước lạnh cho hệ thống phun sương có hiệu quả hơn nước nóng không?

– Thật ra nhiệt độ nước khi đi qua hệ thống phun sương không ảnh hưởng nhiều đến quá trình bay hơi mà còn có thể làm cho bạn tiêu tốn thêm năng lượng. Tốt nhất và tiện lợi nhất là bạn nên sử dụng nguồn nước bạn đang có tại nhà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY PHUN SƯƠNG HOÀNG GIA
MST : 0314091047
Hotline: 0903.75.78.79
Email: mayphunsuonggiare.net@gmail.com
Đ/C: 314/24 Tô ký Phường Tân Chánh Hiệp ,Quận 12 TP .Hồ Chí Minh